Các ngành kinh tế mũi nhọn của Florida - Mỹ

Jul 06, 2018 10:50 AM

Florida là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, dẫn đầu trên khắp 50 bang tại Mỹ, với giá trị kinh tế mang lại năm 2017 đạt gần $112 tỷ USD. Tiểu bang được mệnh danh là Sunshine State (Miền Đất Ấm Áp) không những thành công với lĩnh vực du lịch mà còn là một trong các tiểu bang dẫn đầu ngành nông nghiệp, xuất nhập khẩu quốc tế, và hàng không vũ trụ trên cả nước. Từ năm 2015, Florida đã vươn lên trở thành tiểu bang có nền kinh tế lớn thứ 4 Mỹ, chỉ sau California, Texas và New York, với GDP đạt $840 tỷ USD (Gấp 4 lần GDP Việt Nam), và thu về $77 tỷ USD cho ngân sách toàn bang. Với dân số năm 2017 là 20,984,400, đứng thứ 3 trên toàn nước Mỹ, và GDP bình quân đầu người đạt $46,858 .

1. Du Lịch:

Tính riêng năm 2017, Florida đã thu hút đến 116.5 triệu lượt du khách, trong đó 10.7 triệu là khách du lịch quốc tế. Trong báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ, Florida đã chứng kiến 7 năm liên tiếp tăng trưởng chi tiêu từ khách du lịch, và gần chạm mốc $112 tỷ USD năm 2016.  Trong đó, 29% tổng chi tiêu từ khách du lịch được đổ vào các hoạt động kinh doanh khách sạn, cho thuê phòng trọ, hoặc các hoạt động kinh doanh tương tự, tập trung nhiều tại các khu vực trung tâm và thành phố ven biển, đóng góp $53 tỷ USD vào tổng thu nhập toàn bang.

Lễ Hội Mùa Hè – Miami, Florida.

2. Nông Nghiệp:

Florida có một nền nông nghiệp mạnh, đóng góp trên $104 tỷ USD GDP toàn bang mỗi năm. Với khí hậu nhiệt đới, Florida là tiểu bang dẫn đầu về sản lượng cam quýt, đóng góp vào 40% tổng sản lượng nước cam ép toàn thế giới và đứng thứ hai về sản lượng rau sạch trên toàn nước Mỹ.

Cánh Đồng Cam – Florida.

3. Xuất nhập khẩu:

Florida là một trong những tiểu bang xuất khẩu mạnh nhất Mỹ, và đồng thời là một cảng thông thương thiết yết giữa Mỹ,  Mỹ Latin, vùng Carribe và những châu lục khác trên thế giới. Trong đó 40% tổng lượng hàng hóa xuất khẩu của Mỹ đến Nam Mỹ, Latin được trung chuyển tại Florida. Năm 2014, tổng giá trị xuất khẩu tại Florida đạt $81.7 tỷ USD, với các mặt hàng dẫn đầu là xe cộ, máy bay, các bộ phận máy móc và động cơ, thiết bị truyền thông, máy tính và linh kiện, và vàng…

 

Các Tuyến Vận Chuyển Lớn của Florida.

4. Hàng Không Vũ Trụ:

Giá trị kinh tế hoạt động ngành hàng không mang lại cho Florida đạt giá trị ước tính $144 tỷ USD, với 19 sân bay thương mại chiếm 10% tổng lưu lượng hành khách toàn quốc. Tính đến năm 2014, hơn 2,000 công ty hoạt động trong ngành hàng không vũ trụ tại Florida, thu hút hơn 87,000 nhân viên, với mức thu nhập binh quân $67,000 USD. Phần lớn các công ty này nằm ở Tây- Bắc Florida, là cụm khu vực trung tâm các hoạt động nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và cả giáo dục của ngành hàng không vũ trụ.

Bệ Phóng Tên Lửa SpaceX-  Cape Canaveral, Florida.

Florida là tiểu bang có bề dày lịch sử lâu đời nhất trong ngành hàng không vũ trụ tại Mỹ, và vẫn sẽ giữ vững vị thế độc tôn của mình trong nhiều năm nữa. Ngoài Cape Canaveral Spaceport and Cecil Field Spaceport là hai trong 9 trạm không gian lớn nhất Mỹ, Florida còn là nơi đặt trụ sở của tám trong tổng số 17 công ty tư nhân được cấp phép phóng tên lửa vào không gian, củng cố vị thế dẫn đầu trong ngành hàng không vũ trụ trên toàn nước Mỹ. 

Nguồn: Tổng hợp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

person
send
stay_current_portrait
help_outline

Stay Connected:

Kết nối với chúng tôi:

AVS US PROPERTY

HOTLINE: 0938 61 30 62

Email: vietnam@avseb5.com
Tầng 6, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

keyboard_arrow_up