Nhìn Lại Thị Trường Bất Động Sản Mỹ năm 2017

Jul 09, 2018 7:20 AM

Tổng quan

Theo Hiệp Hội Bất Động Sản Mỹ (NAR), trong vòng 1 năm (từ tháng 4/2016- 3/2017), nhà đầu tư quốc tế đã chi $153 tỷ USD vào bất động sản Mỹ, giao dịch 285,000 nhà ở và căn hộ trên khắp 50 tiểu bang. Trong đó, nhà đầu tư Trung Quốc giữ vị trí dẫn đầu với $31.7 tỷ USD, Canada giành vị trí thứ 2 với $19 tỷ USD, và Việt Nam chiếm 2% tổng vốn đầu tư từ nước ngoài, tương đương $3.06 tỷ USD.

Chuyên gia Kinh tế, phó giám đốc của NAR, ông Lawrence Yun cho biết, giá bất động sản tăng cao tại các thành phố lớn Toronto, Vancouver (Canada) là nguyên nhân khiến nhà đầu tư Canada chuyển hướng, tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản tại Mỹ. Việc đồng đô tăng giá trong thời gian qua khiến quyết định đầu tư bất động sản tại Mỹ càng trở nên đắt đỏ đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, theo ông Yun, điều này lại làm nhà đầu tư càng muốn nhanh chóng đầu tư vào thị trường bất động sản Mỹ trước khi đồng tiền của họ trở nên mất giá hơn. Bất kể sự bất ổn kinh tế, chính trị có thể diễn ra tại Mỹ, nhà đầu tư vẫn luôn tin rằng Mỹ là một điểm đến an toàn và xứng đáng để sinh sống, đầu tư và làm việc.

Thành Phố Miami – Florida.

Xu hướng Đầu Tư

Mặc dù nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản ở khắp các tiểu bang trên nước Mỹ, nhưng Florida là tiểu bang thu hút sự quan tâm nhiều nhất của các nhà đầu tư, chiếm 22% tổng giá trị đầu tư từ nhà đầu tư quốc tế, theo sau là California và Texas với 12% tổng vốn đầu tư nước ngoài.

Giá nhà hiện hữu trung bình tại Mỹ tăng 4% từ tháng 3/2016- tháng 4/2017. Khi tính quy đổi về theo tỷ giá đồng Canada, mức giá này đã tăng trưởng 5%, tuy đây vẫn là một mức tăng trưởng khiêm tốn so với thị trường bất động sản Canada, đặc biệt tại Vancouver. Mặt khác, khi quy đổi theo tỷ giá đồng nội tệ tại các quốc gia như Venezula, Mexico, Anh, và Trung Quốc, giá trị bất động sản đã tăng ít nhất 10%, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng chung tại các quốc gia này. Tại Úc và Ấn Độ, giá trị bất động sản thậm chí còn đạt mức tăng trưởng chậm hơn khi quy đổi về tỷ giá đồng nội tệ.

Vịnh Biscayne – Miami, Florida.

Đáng chú ý là mặc dù sức mạnh đồng đô tăng cao khiến việc đầu tư bất động sản tại Mỹ trở nên khó khăn hơn, lo ngại về tương lai suy yếu của đồng nội tệ là động lực chính thôi thúc các nhà đầu tư quốc tế đổ tiền nhiều hơn vào thị trường bất động sản Mỹ. Và đó là mong muốn đầu tư vào một tài sản và đồng tiền tệ có thể giữ vững giá trị qua thời gian, cũng như tránh các tổn thất kinh tế khi quy đổi ngoại tệ có thể xảy ra nếu chậm trễ.

Nguồn: Los Angles Times

LIÊN HỆ TƯ VẤN

person
send
stay_current_portrait
help_outline

Stay Connected:

Kết nối với chúng tôi:

AVS US PROPERTY

HOTLINE: 0938 61 30 62

Email: vietnam@avseb5.com
Tầng 6, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

keyboard_arrow_up